Honda SMART Key – sử dụng thế nào cho đúng

Hứng thú với công nghệ mới, nhưng nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về các lợi ích mà Hệ thống khóa thông minh trên Honda SH SH125/150 mới mang lại và những điểm lưu ý khi sử dụng Hệ thống khóa mới này.

Vào ngày 10/9 vừa qua, Honda Việt Nam giới thiệu ra thị trường phiên bản mới của dòng xe SH 125/150. Ngay khi vừa ra mắt, SH125/150 mới đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng khi hãng xe máy này công bố thông tin sẽ áp dụng cho mẫu xe Hệ thống khóa thông minh -Honda SMART Key. Hứng thú với công nghệ mới nhưng nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về các lợi ích mà Hệ thống khóa thông minh mang lại và những điểm lưu ý khi sử dụng Hệ thống khóa mới này.

Cấu tạo hệ thống khóa thông minh Honda smart key

Về cấu tạo, Hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key bao gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa thông minh (SMT – ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên/ chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được.

Honda smart key hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm.

Ưu điểm của Honda Smart key

Hệ thống này mang đến khả năng chống trộm ưu việt hơn cho chiếc xe. Thay vì dùng chìa khóa, Hệ thống khóa thông minh sẽ sử dụng thiết bị điều khiển FOB với thiết kế như chìa khóa ô tô, vì vậy sẽ phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa, cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Điều này cũng triệt tiêu nguy cơ người sử dụng bỏ quên chìa khóa tại ổ khóa.

Hệ thống chìa khóa thông minh đồng thời có tích hợp chức năng báo động khi có ngoại lực tác động vào xe như rung lắc, hoặc di chuyển.

Bên cạnh khả năng chống trộm tối ưu, Hệ thống khóa thông minh còn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Người lái không cần phải có động tác tra chìa khóa vào ổ hoặc rút chìa khóa ra mà vẫn thực hiện được toàn bộ thao tác như khóa/mở khóa cổ, bật/tắt khóa điện hoặc mở yên xe. Hệ thống cũng tích hợp tính năng xác định vị trí xe, cực kỳ tiện lợi khi khách hàng gửi xe ở các bãi gửi xe rộng với nhiều phương tiện.

Sau đây là một số lưu ý dành cho các khách hàng lần đầu làm quen với Hệ thống khóa thông minh này.

Hệ thống Honda SMART Key sử dụng sóng vô tuyến yếu. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp sau:

• Pin chìa khóa yếu

• Ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn.

• Để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng ko dây như thiết bị ko dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay

• Chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên

• Thiết bị điều khiển (cái này dùng thiết bị điều khiển cho thống nhất) FOB là 1 thiết bị điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường.

• Mã ID của Hệ thống khóa thông minh đi kèm Thiết bị điều khiển FOB có tác dụng trong các trường hợp cần mở khóa khẩn cấp hay khi cần cấp Thiết bị điều khiển FOB mới. Vì vậy, người sử dụng nên quản lý và lưu trữ cẩn thận.

• Vì đây là 1 Hệ thống an ninh dành cho xe máy hoàn toàn mới, lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam vì vậy người dùng nên chú ý theo dõi hướng dẫn của các Cửa hàng Ủy nhiệm của Honda Việt Nam (HEAD) cũng như đọc kỹ Sách hướng dẫn sử dụng.

• Đây là hệ thống an ninh kiểm soát bằng điện tử nên trong mọi trường hợp bất thường, người sử dụng cần (dùng từ này để nhấn mạnh tầm quan trọng) liên hệ với hệ thống HEAD chứ không tự mình hay thông qua 1 bên thứ 3 không được sự ủy nhiệm của Honda để xử lý.

Hotline
challenges-icon chat-active-icon